Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Lợi nhuận quý I/2018 tăng trưởng trên 40%, FECON đặt đích “khủng” cho năm 2018

Với hàng loạt dự án lớn đang cấp tập thi công trải dài khắp 3 miền đất nước, Công ty cổ phần FECON (mã FCN – HSX) đã thu được kết quả kinh doanh ấn tượng ngay trong quý đầu năm 2018.

Tăng trưởng quý I đạt trên 40%

Theo đánh giá nhanh từ Ban lãnh đạo công ty, bước sang năm 2018, FECON ghi nhận doanh thu hợp nhất quý I toàn hệ thống ước đạt hơn 425 tỷ đồng, tăng trưởng 43,86% so với cùng kỳ năm 2017; lợi nhuận hợp nhất đạt hơn 23,23 tỷ đồng, tăng trưởng 40,62% so với cùng kỳ năm 2017.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công ty cho biết: “Trái với diễn biến mọi năm khi quý I các hoạt động của công ty thường ‘trùng lại’ vào dịp Tết và cũng là thời điểm ít việc nói chung của ngành xây dựng, năm nay với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công ty đã bứt tốc ngay từ những ngày đầu năm mới”.

Với hàng loạt dự án được triển khai vắt từ năm 2017 sang, ngay đầu năm 2018 FECON cũng đã được các chủ đầu tư “đặt hàng” với hàng loạt gói thầu lớn.

Các dự án đã mang về cho FECON mức doanh thu và lợi nhuận ấn tượng trong quý I/2018 gồm: Dự án nhà máy VINFAST Hải Phòng (110 tỷ đồng), Dự án Empire City TP.HCM (hơn 70 tỷ đồng), Dự án Transimex Hưng Yên (hơn 33 tỷ), Dự án Viettel Tôn Thất Thuyết (hơn 22 tỷ đồng), Dự án AEON Hà Đông, Dự án nhà máy Cristobalitte Huế, Dự án nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất Quảng Ngãi, Dự án Metro số 1 tại TP.Hồ Chí Minh và Dự án Metro số 3 đoạn Nhổn – Ga Hà Nội, Dự án Nam Hội An…

Những dấu ấn đáng ghi nhận của năm 2017

Ngày 27/4 tới, FECON sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tại đại hội, Ban lãnh đạo công ty sẽ báo cáo, trình các cổ đông thông qua kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017 và thảo luận góp ý vào kế hoạch thực hiện năm 2018.

Theo báo cáo đã được kiểm toán, kết thúc năm 2017, tổng tài sản của FECON đạt 3.837 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2016; doanh thu hợp nhất toàn hệ thống FECON đạt 2.320 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016 và lợi nhuận cả năm đạt 177,5 tỷ đồng. Tuy mức thực hiện chưa đạt như kỳ vọng do một số dự án lớn chậm triển khai từ phía các chủ đầu tư nhưng đã phản ánh đúng những nỗ lực của hệ thống FECON trong năm vừa qua.

Điểm sáng nổi bật trong năm 2017 là sự phát triển mạnh mẽ của FECON tại thị trường phía Nam thông qua công ty con là Công ty cổ phần FECON South, với việc ghi nhận doanh thu đạt 516 tỷ đồng so với 64 tỷ đồng năm 2016. Thị trường miền Nam cũng vẫn rất tiềm năng và có nhiều dư địa để công ty phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, FECON cũng đạt được những dấu mốc quan trọng, như trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot đào hầm tại dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) TP.HCM hay chuyển nhượng thành công 20% cổ phần tại dự án BOT Phủ Lý cho Nexco – Jexway (Nhật Bản) – trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chuyển nhượng thành công cổ phần tại một dự án BOT cho đối tác nước ngoài. Việc thành lập công ty liên doanh với đối tác Nhật Bản là Raito Kyogo bước đầu đã thu được kết quả khả quan với mức doanh thu của mảng ngầm đạt trên 100 tỷ đồng trong năm 2017.

Mục tiêu khủng cho năm 2018

Với những dấu ấn đã tạo ra trong năm 2017, FECON đã mạnh dạn đặt mụctiêu lớn cho năm 2018. Theo tài liệu đại hội cổ đông đã công bố, Ban lãnh đạo FECON sẽ trình cổ đông kế hoạch doanh thu 3.500 tỷ đồng hợp nhất và 260 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế , tương ứng mức tăng 51% và 56% so với kết quả đã đạt được năm 2017.

Bên cạnh những mảng kinh doanh cốt lõi như thi công cọc, cử lý nền, công trình ngầm và đô thị, FECON đặt mục tiêu đẩy mạnh những mảng thi công tiềm năng như hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi, xây dựng công trình công nghiệp.

Một số những gói thầu lớn mà FECON hiện đang theo rất sát là xử lý nền tại Nhiệt điện Nam Định, Hóa dầu Long Sơn, Nhà máy điện tử Meiko Việt Nam… tiếp cận dự án hạ ngầm cáp điện 100KV tại Hà Nội; bám sát các dự án metro tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh…

Song song với việc thi công, công tác đầu tư cũng được công ty này đặc biệt chú ý. Theo nguồn tin của Đầu tư, FECON đã gửi đề xuất nghiên cứu đầu tư Dự án Cống Ngăn Triều – Rạch Tra theo hình thức BT tới UBND TP.Hồ Chí Minh; tham gia nghiên cứu thực hiện đầu tư hàng loạt dự án trong lĩnh vực hạ tầng đường bộ như BT Tỉnh Lộ 9, Đường cao tốc trên cao số TP.Hồ Chí Minh; Đường cao tốc Tân Vạn – Nhơn Trạch… Trong lĩnh vực năng lượng, FECON cũng đã bắt tay vào việc xây dựng nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 và tiếp tục nghiên cứu những dự án năng lượng và môi trường đô thị khác.

Đây đều là những lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển trong dài hạn, thể hiện rất rõ quyết tâm của công ty trở thành doanh nghiệp hàng đầu Hạ tầng tại Việt Nam vào năm 2020.

Đầu năm 2018, FECON đã thu về 520 tỷ đồng thông qua đợt phát hành thành công 33 triệu cổ phần cho các cổ đông hiện hữu và chương trình ESOP. Công ty cũng đang tiếp tục đàm phán với các đối tác chiến lược để phát hành tiếp 25 triệu cổ phiếu huy động vốn phục vu nhu cầu phát triển dài han. Đây được coi là bước chuẩn bị quan trọng để sẵn sàng nắm bắt những cơ hội mới. Cộng với những mối quan hệ tốt có được với các đối tác tài chính, công nghệ, công ty này đang tỏ ra rất tự tin với chiến lược phát triển của mình trong những năm tiếp theo.

Tin Tức

DỰ ÁN NHIỆT ĐIỆN LONG PHÚ

Ngày 30/3, anh em BĐH FECON tại dự án Nhiệt điện Long Phú 1 đã tiến hành đổ bê tông móng ống khói đợt 3 với khối lượng thi công khoảng 1844m3.

Xem chi tiết

FECON trúng thêm nhiều gói thầu lớn, trị giá 500 tỷ đồng

FECON cho biết vừa mới trúng thầu một số dự án lớn như gói thầu tại dự án Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất, nhà máy ô tô Vinfast…với tổng giá trị 500 tỷ đồng trong những tháng đầu năm 2018.

Xem chi tiết

Đại hội Đoàn Thanh niên công ty FECON nhiệm kỳ 2018-2020

Ngày 26/3/2018, Đại hội Đoàn Thanh niên công ty FECON nhiệm kỳ 2018-2020 đã được diễn ra với sự tham gia của BLĐ công ty cùng đông đảo các Đoàn viên thanh niên hệ thống.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.