Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

ĐHĐCĐ FECON 2018: Kế hoạch lãi tăng trên 50% trong năm 2018, đàm phán chào bán riêng lẻ giá 30.000 đồng/cp

FECON đặt mục tiêu doanh thu và lãi ròng hợp nhất đều tăng hơn gấp rưỡi so với năm trước. Mặt khác, ban lãnh đạo dự kiến sẽ cháo bán cho đối tác chiến lược giá 30.000 đồng/cp.

 Sáng ngày 27/04, CTCP FECON (HOSE: FCN) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh năm và một số nội dung khác.

Năm 2018, FECON đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 3.500 tỷ đồng, tăng 51% so với năm trước. Lợi nhuận ròng dự kiến đạt 272 tỷ đồng, tăng trưởng 53%. Trong đó, riêng công ty mẹ, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận lần lượt 2.200 tỷ đồng và lãi ròng 168 tỷ đồng, tăng trưởng 30%.

Năm nay, FCN sẽ tiếp tục tập trung triển khai đầu tư ít nhất 1 dự án năng lượng, 1 dự án giao thông. Đồng thời, công ty sẽ tập trung hợp tác đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước cho các dự án có hiệu quả cao thuộc các lĩnh vực hạ tầng giao thông, hạ tầng năng lượng sạch, xử lý chất thải rắn và chống ngập, chống xói lở.

Ban lãnh đạo cho biết, kế hoạch năm nay dựa trên các hợp đồng đã ký từ 2017 chuyển sang khoảng 850 tỷ đồng và các dự án tiềm năng sẽ ký được như dự án Nghi sơn 2, lọc hóa dầu Long Sơn, nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất mang về 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó các dự án hạ tầng theo đuổi tại TP HCM, cống ngầm, điện mặt trời dự kiến sẽ mang về thêm lợi nhuận cho công ty.

Riêng trong quý I, công ty đã ký được các hợp đồng có tổng giá trị khoảng 1.200 tỷ đồng, tính cả phần 2017 chuyển sang khoảng 2.000 tỷ đồng. Theo đó, FCN đạt doanh thu quý I khoảng 420 tỷ đồng, tăng 43% so với năm trước và lợi nhuận đạt gần 30 tỷ đồng, tăng trưởng 40%.

Quý II, FECON dự kiến sẽ thu về khoảng 600 tỷ đồng doanh thu, ước tăng 45% so với cùng kỳ 2017 và lợi nhuận tăng tương đương.

Định hướng đến năm 2021, FCN mục tiêu doanh thu đạt 7.422 tỷ đồng và lãi ròng 594 tỷ đồng, gấp 3,5 lần 2017. Ban lãnh đạo cho biết, kế hoạch đề ra đều dựa trên những hợp đồng công ty đã ký và theo đuổi trong nhiều năm qua, có tính khả thi cao.

Trong 2017, FCN đạt doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt 2.320 tỷ đồng và 166 tỷ đồng, tăng 10% và 7% so với năm trước và tương đương trên 83-89% chỉ tiêu năm. Công ty sẽ chi cổ tức tổng tỷ lệ 10%, gồm 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong quý II.

Ban lãnh đạo cho biết, nguyên nhân kết quả kinh doanh không đạt kế hoạch chủ yếu các dự án nằm trong kế hoạch chậm triển khai do phụ thuộc tình hình giải phóng mặt bằng và nguồn vốn của các Chủ đầu tư, bao gồm Dự án: Nhiệt điện Nam Định, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhiệt điện Vân Phong, Hóa dầu Long Sơn, vv…

Bên cạnh đó, mảng truyền thống thi công nền móng cạnh tranh khốc liệt và không lành mạnh từ các đối thủ, dẫn đến lợi nhuận các dự án không thể cải thiện nhiều trong năm, đặc biệt là các dự án liên quan đến mảng bất động sản và các dự án quy mô nhỏ.

Mục tiêu chào bán 25 triệu cp riêng lẻ giá 30.000 đồng/cp

Vừa qua, FECON cũng đã chào bán thành công 33 triệu cp, cho cổ đông hiện hữu và 2,5 triệu cp theo chương trình lựa chọn người lao động (ESOP). Bên cạnh đó, HĐQT cũng đã được thông qua phát hành 25 triệu cp cho đối tác chiến lược trong quý III/2018.

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT của FECON cho biết, công ty đã tìm được đối tác phát hành tuy nhiên cụ thể không thể tiết lộ do yếu tố bảo mật. Sau đây 2 tháng, cổ đông chiến lược sẽ được lộ diện khi trình ĐHĐCĐ xem xét. Tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược là các đơn vị vững mạnh về tài chính, có đối tác sâu rộng giúp FECON mở rộng quan hệ tham gia sâu rộng và mở rộng các gói thầu dự án.

Về mức giá phát hành cho đối tác chiến lược, ban lãnh đạo dự kiến là 30.000 đồng/cp. Tuy nhiên, giá cụ thể vẫn cần đàm phán giữa hai bên. Hiện nay, mức giá cổ phiếu FCN trên thị trường chứng khoán có P/E khoảng 5. Tuy nhiên, theo công ty tham khảo một số ý kiến chuyên gia và một số doanh nghiệp khác đang cùng ngành nghề với FECON đang niêm yết trên sàn Thái Lan hay Singapore thì mức P/E khoảng trên 10. Vì vậy, khi chào bán cho đối tác chiến lược, công ty cũng đặt mục tiêu giá trên.

Tin Tức

Lợi nhuận quý I/2018 tăng trưởng trên 40%, FECON đặt đích “khủng” cho năm 2018

Với hàng loạt dự án lớn đang cấp tập thi công trải dài khắp 3 miền đất nước, Công ty cổ phần FECON (mã FCN – HSX) đã thu được kết quả kinh doanh ấn tượng ngay trong quý đầu năm 2018.

Xem chi tiết

DỰ ÁN NHIỆT ĐIỆN LONG PHÚ

Ngày 30/3, anh em BĐH FECON tại dự án Nhiệt điện Long Phú 1 đã tiến hành đổ bê tông móng ống khói đợt 3 với khối lượng thi công khoảng 1844m3.

Xem chi tiết

FECON trúng thêm nhiều gói thầu lớn, trị giá 500 tỷ đồng

FECON cho biết vừa mới trúng thầu một số dự án lớn như gói thầu tại dự án Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất, nhà máy ô tô Vinfast…với tổng giá trị 500 tỷ đồng trong những tháng đầu năm 2018.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.